เรียนจบยังไง ให้เจ๋งกว่าคนอื่น

ผู้เข้าชม : 1128

1. เด็กกิจกรรม.....นำเทรนด์
เพราะการเป็นเด็กกิจกรรมนอกจากจะมีความเสียสละแล้ว การได้พบเจอกับกิจกรรมต่างๆ ช่วยให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงการเป็นบุคคลกล้าแสดงออก เสียสละ และมีการพัฒนาตนเองเสมอ ยิ่งถ้ากิจกรรมที่เราทำหรือชอบนั้นประสบความสำเร็จในระดับสูงๆ ก็ไม่แปลกที่จะเป็นข้อดีอีกอย่างที่น่าสนใจทีเดียว

2. เด็กเกียรตินิยม..ใครๆ ก็นิยม
ว่าด้วยเกียรตินิยมรางวัลแห่งความตั้งใจ ย่อมเป็นเครื่องหมายการันตีเมื่อครั้งเรียนจบ เพราะบ่งบอกว่าคุณมีความตั้งใจ และมุ่งมั่นกับสิ่งที่พากเพียรเรียนมา ไม่แปลกหากจะช่วยเพิ่มมูลค่าที่ใครๆ ก็ต้องยกย่องชมเชย

3. เด็กฉลาดชาติเจริญ..รู้จักคิดก่อนทำ
จริงๆ แล้วเมื่อจบมาก็ย่อมต้องเจอกับสังคมใหม่ๆ รูปแบบในการชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไป แค่เอาตัวรอดอย่างเดียวคงจะไม่ยาก แต่หากเอาตัวรอดอย่างชาญชลาด มีความคิดที่เป็นไมตรีจิต ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา มีการฝึกกระบวนการคิดให้เหนือกว่าคนอื่นเขา ย่อมทำให้เรามีชัยไปมากกว่าครึ่ง ใครๆ ก็อยากเข้าหาจริงไหม

4. เด็กมารยาทงาม..จากภายในสู่ภายนอก
คุณธรรมประจำใจ ย่อมแสดงออกมาอย่างสมเหตุสมผล ถึงแม้คุณอาจจะเป็นคนขี้อายไม่เก่งกิจกรรม ไม่ได้ตั้งใจมากมายจนคว้าเกียรตินิยม ไม่ได้โชกโชนทางกระบวนการคิด คิดไม่ค่อยทันใครเขา แต่เราเป็นตัวของเรา มารยาทที่แสดงออกมาย่อมบ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนเช่นไร ท้ายที่สุดเมื่อเราเป็นยิ้มแย้มแจ่มใส เคารพผู้ใหญ่ เชื่อฟังตามกฎเกณฑ์ในสังคม ก็เปรียบเสมือนใบเบิกทาง จนใครๆ ต้องเอาแบบอย่างเลยล่ะ

5. เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า
คนเราใช้ชีวิตในวัยเรียนหลายปี เมื่อเริ่มต้นเข้าสู่โหมดการเรียนจนต้องออกมาใช้ชีวิตในการทำงาน อย่าลืมว่าแต่ละช่วงวัยก็ต้องมีความต้องการต่างกัน มีบทบาทที่แตกต่างออกไป ฉะน้น เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า การเป็นตัวอย่างแก่คนรุ่นหลัง ทำให้เขาเห็น และเป็นในตัวเราในกรอบของความดี คุณค่าในตัวเราใครๆ เห็นก็ต้องชื่นชมและอยากทำตาม

ขอบคุณข้อมูล yenta4.com
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง